Tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động qua góc bảo hộ lao động

Tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động qua góc bảo hộ lao động

06/06/2017

   -   

MAI VĂN HIỆP

   -   

0 Bình luận

Tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động qua góc bảo hộ lao động

Để tuyên truyền hiệu quả về công tác bảo hộ lao động (BHLĐ), an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), CĐ các KCN-CX Hà Nội đã lắp đặt góc BHLĐ tại Cty TNHH Swcc Showa Việt Nam và Cty CP Santomas Việt Nam (cùng đóng tại KCN Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội); đồng thời chỉ đạo các CĐCS trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền công tác BHLĐ, ATVSLĐ qua hệ thống loa truyền thanh nội bộ.

Theo ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch CĐ các KCN-CX Hà Nội, bước đầu CĐ các KCN-CX Hà Nội cho đặt góc BHLĐ tại 2 Cty nói trên là 2 DN đông người. Với việc chuyên sản xuất kinh doanh giấy - máy móc và thiết bị sản xuất giấy (Cty TNHH Swcc Showa Việt Nam) và chuyên chế tạo, lắp ráp bánh răng nhựa chính xác, chi tiết nhựa chính xác, các bộ phận cơ khí chính xác bằng nhựa cho máy in, máy ảnh… (Cty CP Santomas Việt Nam), cả 2 Cty đều có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ), cháy nổ cao nếu không thực hiện tốt công tác BHLĐ, ATVSLĐ.

Các góc BHLĐ này đều có khẩu hiệu “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn", có các bảng tuyên truyền về quyền, nhiệm vụ, quyền hạn người sử dụng lao động, cán bộ CĐ, an toàn vệ sinh viên; có tủ để sách, báo, tài liệu, bản tin cập nhật những thông tin mới liên quan đến công tác BHLĐ, ATVSLĐ.

Theo ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch CĐ Cty TNHH Swcc Showa Việt Nam - góc BHLĐ ở Cty được lắp đặt ở căngtin, được bố trí bàn, ghế để CNLĐ vào đầu giờ làm việc, giờ nghỉ sau ăn ca đều có thể ra ngồi đọc, nắm bắt thông tin rất thuận tiện. Việc theo dõi, cập nhật thông tin trên góc BHLĐ đã trở thành thói quen của nhiều CNLĐ. Còn góc BHLĐ ở Cty CP Santomas Việt Nam được lắp đặt ở lối vào xưởng, là vị trí có đông người qua lại, dễ thấy.

Một trong những phương tiện tuyên truyền hữu hiệu khác là hệ thống loa truyền thanh nội bộ được đặt ở nhà ăn và xưởng sản xuất, do CĐ các Cty phối hợp với chuyên môn (chủ yếu là phòng nhân sự) phụ trách. Các thông tin liên quan đến sản xuất, ATVSLĐ, những nét mới ở Cty trong tuần, sinh hoạt VHTT, thông báo nghỉ mát, sinh nhật, kể cả bài hát gửi cho công nhân có sinh nhật hôm đó… được các bên biên tập phù hợp với chức năng nhiệm vụ của mình và được phát trên loa vào đầu giờ ăn cơm của ca 1, ca 2 và ca hành chính, còn ca 3 thì những thông tin đó được dán lên bảng tin.

Ông Thắng cho biết, 100% số CĐCS trực thuộc CĐ các KCN-CX Hà Nội đều sử dụng hệ thống loa truyền thanh nội bộ và đây là phương tiện chuyển tải thông tin trong nội bộ Cty khá hiệu quả.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0945557886
popup

Số lượng:

Tổng tiền: