Có thể mua bộ kit test COVID-19 tại nhà ở đâu ?

Có thể mua bộ kit test COVID-19 tại nhà ở đâu ?

28/02/2022

   -   

Dịch Vụ Xanh

   -   

0 Bình luận

Có thể mua bộ kit test COVID-19 tại nhà ở đâu ?

Hiện nay, rất nhiều người quan ngại rằng “Có nên mua bộ kit test COVID-19 không và có được phép mua không?” Theo thông tin mới nhất từ các báo đài trên khắp cả nước, từ ngày 20 tháng 7, thành phố Thủ Đức đã thí điểm cho người dân ở khu vực Phường Thảo Điền tự sử dụng bộ test kit COVID-19 để xét nghiệm tại nhà.

Kết quả ban đầu mang lại nhiều tín hiệu tích cực. Điều này sẽ phần nào giảm thiểu được gánh nặng cho các nhân viên y tế khi dịch bệnh vẫn đang hết sức phức tạp. Vậy bộ Kit test Covid-19 tại nhà là gì và có thể mua bộ kit test nhanh ở đâu?

Bộ kit test COVID-19 là gì?

Bộ kit test nhanh COVID-19 được sử dụng bởi các nhân viên y tế trong trường hợp có cơ sở nghi ngờ một người có khả năng lây nhiễm COVID-19. Ví dụ người có tiếp xúc gần với F0 (người được xác định dương tính với Covid) được yêu cầu làm test nhanh covid để sàng lọc.

Khi mua 1 bộ kit test COVID-19 về, những thứ sẽ có trong sản phẩm bao gồm:

 • Khay thử
 • Nắp lọc
 • Ống nghiệm chứa dịch tách chiết
 • Tăm bông lấy mẫu
 • 1 tờ giấy hướng dẫn sử dụng (tùy bộ kit test)

Có 2 loại Kit test phổ biến dựa trên cách lấy mẫu hiện nay: Lấy dich mũi và dịch tỵ hầu.

Loại kit test COVID-19 nào được phép lưu hành

Bạn đọc băn khoăn nên mua bộ kit test nhanh COVID nào có thể tham khảo danh sách 08 bộ test được Bộ Y tế cấp phép dưới đây:

 • Abcheck Covid-19 Ag của Hàn Ấn Độ nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch mũi họng.
 • Panbio™ Covid-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch mũi họng.
 • Espline SARS-CoV-2 của Nhật Bản, xét nghiệm kháng nguyên nCoV trong dịch mũi họng.
 • Standard Q Covid-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm kháng nguyên trong mẫu tỵ hầu, một hộp gồm 25 test.
 • Humasis Covid-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm trong mẫu tỵ hầu.
 • SGTi-flex Covid-19 Ag của Hàn Quốc, xét nghiệm trong mẫu tỵ hầu.
 • Trueline Covid-19 Ag của Công ty TNHH Medicon, xét nghiệm định tính phát hiện kháng nguyên nCoV trong mẫu dịch tỵ hầu.

Sự tiện lợi của việc sử dụng bộ Kit test Covid-19 nhanh tại nhà

Tuy Bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà chưa thể thay thế hoàn toàn được việc xét nghiệm nhanh covid-19 tại bệnh viện, phòng khám nhưng cũng mang lại nhiều lợi ích trong tình hình dịch bệnh đang lây lan nhanh hiện nay.

 • Hạn chế đi lại: Với việc các thành phố đang áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt, việc đặt kit test để tự xét nghiệm covid-19 tại nhà giúp người dân yên tâm và đảm bảo an toàn hơn.
 • Xét nghiệm an toàn: với tỷ lệ lây nhiễm ngày càng cao của chủng Delta, việc hạn chế tiếp xúc hay đến những khu vực đông người như các địa điểm xét nghiệm Covid-19 tập trung là điều cần thiết.
 • Tiết kiệm chi phí xét nghiệm sàng lọc: chi phí dịch vụ xét nghiệm Covid tại nhà hiện nay các phòng khám, bệnh viện cung cấp có chi phí lên tới 1 triệu đồng/mẫu theo ghi nhận của Docosan. Thì việc sử dụng xét nghiệm nhanh covid tại nhà có thể tiết kiệm được phần lớn chi phí xét nghiệm cho gia đình hoặc cá nhân trong quá trình sàng lọc.

Những loại test nhanh được các cơ sở y tế của Thành phố sử dụng đều được Bộ Y tế thẩm định. Quy trình lấy mẫu cũng như kỹ thuật thực hiện test nhanh COVID-19 bao gồm cách lấy mẫu tỵ hầu, đọc kết quả test không quá khó tuy nhiên mỗi bộ test nhanh có giá trị tiên đoán, độ nhạy, độ đặc hiệu khác nhau.

Hiện nay có nhiều sản phẩm test COVID-19 tại nhà đang được rao bán tràn lan trên mạng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nhiều loại test nhanh đang bán trên thị trường chỉ có độ nhạy khoảng 25%. Dẫn đến tình trạng người dân mất cảnh giác, đi nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ phát tán và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là rất cao.

Đầu tháng 7, bộ Y Tế đã công bố 8 loại kit test được cấp phép sử dụng để xét nghiệm nhanh kháng nguyên nCoV. Các bộ test nhanh được chào bán trên mạng không có tên trong danh mục mà Bộ Y tế cấp phép được tính là không hợp pháp.

Mua bộ kit test COVID-19 trên DICHVUXANH

Hiện nay, chỉ những cơ quan y tế, công ty uy tín được phép nhập khẩu và phân phối bộ kit test nhanh COVID-19. Do đó, trước khi mua bộ kit test COVID-19, mọi người cần phải nghiên cứu thật kỹ đơn vị cung cấp bộ kit test COVID-19.

DICHVUXANH chính thức phân phối các loại Kit test COVID-19 nhanh để người dân có thể đặt hàng và chuyển tới tận nhà để tự lấy mẫu và xét nghiệm. 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0945557886
popup

Số lượng:

Tổng tiền: